5 thói quen xấu làm môi hồng bớt xinh

5 thói quen xấu làm môi hồng bớt xinh

 

  1. Hút thuốc lá

Chất nicotine trong thuốc lá là nguyên nhân làm sẫm màu môi. Ngoài ra, thuốc lá còn có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gây bệnh ung thư cho con người. Bỏ ngay thuốc lá để bảo vệ bản thân mình bạn nhé.

  1. Dùng nhiều café

Áp lực công việc hiện đại khiến chúng ta đôi khi cần dùng đến càe để tỉnh táo. Nhưng tiêu thụ quá nhiều café cũng là nguyên nhân khiến môi mất đi độ tươi sáng. Vì vậy, hãy cố giới hạn lượng café bạn uống trong tuần để tránh đôi môi có màu tối hơn.

  1. Không chống nắng cho môi cẩn thận

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng gây ra môi sậm màu vì có một lượng melanin tăng lên trong môi. Hãy hạn chế ra ngoài nắng nhiều, đặc biệt là vào những giờ nắng cao điểm. Trong trường hợp bạn bắt buộc phải hoạt động ngoài trời hãy chắc chắn rằng bạn đã dùng những sản phẩm có SPF/UV để bảo vệ môi. Hiện nay rất nhiều dòng son dưỡng đều thêm các thành phần chống nắng giúp bảo vệ môi hiệu quả.

  1. Cắn môi

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo không nên cắn môi vì thực tế việc này sẽ chỉ khiến môi chóng khô. Chưa kể việc cắn môi rất dễ gây bong tróc làm hỏng lớp da môi.

  1. Dùng son môi không tẩy trang cẩn thận

Có rất nhiều người có thói quen dùng son môi xong để qua đêm không tẩy trang. Đây là thói quen rất xấu làm môi bị thâm. Ngay khi bạn không cần ra ngoài hãy tẩy trang cho môi để môi được thông thoáng. Ngoài ra hàng tuần bạn nên tẩy tế bào chết cho môi thường xuyên, giúp loại bỏ lớp da dư thừa trên môi và giữ cho môi luôn mềm mịn, ăn màu son.

Hiện nay, tại Pizu, bạn có thể đặt mua ngay bộ sản phẩm chăm sóc môi gồm 1 tẩy trang + 1 son môi+ 1 tể tế bào chết + 1 cọ rửa mặt để có sự chăm sóc hoàn hảo nhất cho đôi môi của bạn, giá chỉ 295k.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *