Blog Tài chính

Các hình thức vay tiền nhanh hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Vay tiền là một trong những dịch vụ vay vốn đang được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi sự đa dạng về hình thức cũng như dễ dàng trong thủ tục và mức lãi suất hợp lý. Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn hình thức vay tiền nào là phù hợp nhất với điều kiện tài chính của mình. Hãy tham khảo các hình thức vay tiền nhanh trong bài viết dưới đây.

4 Hình thức vay tiền nhanh không cần thế chấp phổ biến hiện nay

Đây là hình thức mà bạn có thể vay mà không cần tài sản bảo đảm và sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân cũng như năng lực để trả nợ để các tổ chức có thể xem xét, cân nhắc liệu bạn có đủ điều kiện để vay hay không. Trên thực tế, đây được xem như hình thức vay tín chấp nên ngay cả khi bạn vay không quá lớn nhưng các thủ tục vẫn được diễn ra nhanh chóng, bình thường. Dưới đây là các hình thức vay tiền không cần thế chấp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn hình thức cho bản thân hoặc gia đình mình:

Tiến hành khoản vay thế chấp bằng việc sử dụng sổ hộ khẩu hoặc CMND/CCCD

Sử dụng sổ hộ khẩu hoặc CMND/CCCD được xem như hình thức vay nhanh mà người vay không cần chứng minh thu nhập hoặc bảo lãnh mà chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản gồm sổ hộ khẩu và CMND/CCCD cho ngân hàng hoặc công ty tài chính là được.

cac-hinh-thuc-vay-tien-nhanh-hien-nay-1

Với hình thức vay này có đặc điểm cơ bản như: người vay có thể linh hoạt lựa chọn mức vay và thời gian chi trả linh hoạt, có thể hỗ trợ vay lên đến 70 triệu đồng (tùy vào từng đơn vị). Bên cạnh đó là thời gian linh hoạt từ 06 – 24 tháng. Hồ sơ đăng ký khoản vay của bạn sẽ được diễn ra nhanh chóng từ 1 – 3 ngày là đã có thể nhận được số tiền giải ngân.

Thực hiện vay thế chấp nhờ hợp động bảo hiểm

Vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm sẽ phù hợp với những người là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có nhu cầu vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên, hình thức này sẽ có đặc điểm là phí đóng hàng tháng cao nhưng mức lãi suất sẽ thấp dần cho đến khi bạn thanh khoản đầy đủ khoản vay.

Với hình thức vay này sẽ có ưu điểm cơ bản như không cần chứng minh thu nhập cũng như thế chấp tài sản, thời gian vay linh hoạt từ 06 – 36 tháng (tùy vào từng đơn vị), có thể thực hiện khoản vay lớn và có mức lãi suất khá thấp – chỉ khoảng 1.66%/tháng.

Sử dụng giấy đăng ký xe để vay thế chấp

Với sản phẩm hỗ trợ vay vốn này, người vay chỉ cần sử dụng giấy đăng ký xe mà không cần thế chấp xe, không cần sự bảo lãnh của bên thứ ba khi tiến hành làm hồ sơ. Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc xe của mình bình thường.

Tuy nhiên, số tiền bạn được xe sẽ tùy vào hãng xe, số năm đã sử dụng và tổ chức cho vay sẽ cân nhắc và phê duyệt khoản vay đó. Theo các tổ chức tín dụng hiện nay, số tiền bạn có thể vay sẽ lên đến khoảng 70% giá trị của phương tiện bạn đang sở hữu.

Thực hiện vay tiền online tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng

Đối với ngân hàng: Để khách hàng có thể dễ dàng với các gói, khoản vay, ngân hàng sẽ hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau như giảm lãi suất hoặc “chạy” các chương trình khuyến mãi, điều kiện vay được nới rộng,…Dưới đây là một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu vay tín chấp: Vietcombank, ABBank, LienVietPostBank, VIB, Maritime Bank, BAOVIET Bank,…

cac-hinh-thuc-vay-tien-nhanh-hien-nay-2

Đối với các tổ chức tín dụng: Để có thể lựa chọn một công ty tài chính tốt và thực hiện các khoản vay không phải là điều dễ dàng, Dưới đây là những công ty tài chính uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo như: Tima, FE Credit, HD Saigon, Home Credit, Prudential Finance,…

Tham khảo hình thức vay tiền mặt trả góp

Vay tiền mặt trả góp cũng được xem là một trong những sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản bảo đảm sẽ được chia thành các kỳ trả nợ gốc lẫn lãi theo hàng tháng và số tiền mà bạn phải trả vào hàng tháng là như nhau. Ngoài ra, số tiền lãi sẽ được các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tính toán dựa trên dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Đây cũng được xem là hình thức vay tín chấp mà người vay không cần thế chấp tài sản nào khác. Nếu bạn có nhu cầu vay vốn và sẽ tiến hành thanh toán nợ bằng hình thức trả góp hàng tháng. Hình thức này được xem như dựa hoàn toàn vào uy tín của bản thân để vay tiền với ưu điểm là hạn mức vay tiền khá lớn và thời hạn trả lãi kéo dài. Thông thường, với hình thức này mức lãi suất thấp nhất vào khoảng 0.8%/tháng và bạn có thể vay đến 500 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của bên thứ ba.

cac-hinh-thuc-vay-tien-nhanh-hien-nay-3

Trên đây là những chia sẻ về các hình thức vay tiền nhanh hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức phù hợp với nhu cầu chi tiêu và khả năng thanh khoản.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button