Làm đẹp

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ “đúng chuẩn”

3/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ chọn lựa tự nhuộm tóc ở nhà, bởi có thể tiết kiệm chi phí và muốn mua loại thuốc đảm bảo nhất cho tóc. Với màu hạt dẻ, thì chính là màu tóc được lựa chọn để thực hiện nhuộm tóc ở nhà nhiều nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể có cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ chính xác nhất nhé!

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ

Các bước cơ bản khi thực hiện nhuộm tóc tại nhà

Khi bạn không phải là một thợ làm tóc chuyên nghiệp, mà lại muốn tự mình nhuộm tóc thì điều quan trọng nhất là phải nắm chắc được các bước cơ bản nhất khi nhuộm tóc ở nhà, để có thể có một màu tóc đẹp. Các bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, đó là lựa chọn được chính xác màu bạn thích là màu gì. Nếu tóc thuộc dạng dày và dài thì khi xác định được màu rồi, bạn nên mua 2 lọ thuốc để tránh trường hợp đang nhuộm thì lại hết thuốc.
 • Bước 2: Trước khi tiến hành nhuộm, nhất định phải hiểu được thế nào là undertone và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào khi lên màu tóc? Để có thể thử độ lên màu chính xác, bạn có thể thử nghiệm khoảng ¼ inch của sợi tóc, là có thể xác định được màu có lên chính xác như mong muốn của bạn không. 

Cụ thể cách làm như sau: Đeo găng tay để bảo vệ da tay trước những chất gây hại có trong thuốc nhuộm, sau đó lựa chọn một sợi tóc bất kỳ để kiểm tra. Dùng một chiếc kẹp nhựa để tách sợi tóc đã chọn ra khỏi đầu rồi tiến hành nhuộm sợi tóc đó, sau đó chỉ việc chờ đợi một khoảng thời gian xem tóc có lên màu không.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ

Màu tóc hạt dẻ là màu tóc khá được ưa chuộng, bởi màu này không phải tẩy tóc nên không lo tóc bị hư tổn nhiều, dễ lên màu và đem đến cho người nhuộm một màu tóc nữ tính, dịu dàng. Nếu bạn cũng là người yêu thích màu tóc này, thì hãy cùng tham khảo cách pha thuốc sau đây nhé!

 • Bước 1: Để ra được màu hạt dẻ chuẩn nhất, cần chuẩn bị thuốc nhuộm: 8.1 – 9.1 – 9.33 – 9.43 – Ash.
 • Bước 2: Pha thuốc với tỷ lệ sau đây: 8.1 chiếm 20%, 9.1 chiếm 20%, 9.33 chiếm 20%, 9.43 chiếm 20% và Ash 20%.
 • Bước 3: Chuẩn bị oxy 9, và pha theo tỷ lệ oxy với thuốc nhuộm ở trên là 1:1.

Cách nhuộm tóc màu hạt dẻ

Để ra được màu tóc hạt dẻ đúng chuẩn, thì nhất định phải làm đúng theo cách pha thuốc và tỷ lệ pha thuốc được hướng dẫn ở phần trên, sau đó bạn có thể tiến hành nhuộm tóc màu hạt dẻ ở nhà như sau:

Gội đầu

Trước khi nhuộm, nên gội đầu bằng dầu xả để làm sạch tóc, loại bỏ được lớp dầu ở trên tóc để giúp thuốc nhuộm có thể bắt màu nhanh hơn ở trên tóc. Nếu không gội đầu với dầu xả trước khi nhuộm hoặc gội đầu theo cách thông thường, thì sẽ làm tăng thời gian chờ đợi thuốc ngấm vào tóc để tạo màu.

Chú ý: 

 • Khi gội đầu trước khi nhuộm tuyệt đối không được dùng móng tay cào da đầu, chỉ nên dùng dầu của ngón tay xoa đều nhẹ nhàng để loại bỏ các chất bẩn và dầu thừa ở trên tóc. Bởi vì nếu cào da đầu khi nhuộm sẽ có thể bị xước da đầu, làm cho thuốc nhuộm ngấm vào gây kích ứng da, hoặc gây tổn thương cho da dầu, hay gây nên tình trạng xót da đầu khi nhuộm.
 • Thêm một điều lưu ý nữa là, dù ít dù nhiều, thuốc nhuộm có thuộc loại tốt, thì cũng phần nào đó gây ảnh hưởng đến tóc, khiến tóc bị yếu đi. Nên khi gội đầu bạn hãy sử dụng những loại dầu gội đầu có chứa thành phần phục hồi tóc, có chứa nhiều dưỡng chất, để giúp tóc bớt xơ gãy.
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ
Gội đầu bằng dầu xả trước khi giúp thuốc nhuộm sẽ làm thuốc nhuộm dễ ngấm

Nhuộm tóc

Khi lựa chọn thuốc nhuộm, nếu có điều kiện bạn hãy lựa chọn những loại thuốc nhuộm thuộc những hãng, thương hiệu nổi tiếng để tránh hư tổn cho tóc, nếu sử dụng những sản phẩm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc thì rất có thể tóc của bạn sẽ bị hư tổn nặng hoặc sẽ không lên được chuẩn màu mà bạn yêu thích. Tiến hành nhuộm tóc theo các bước sau:

 • Tách tóc thành 4 phần nhỏ với lược, sau đó dùng kẹp để kẹp các phần tóc lại.
 • Dùng bàn chải chuyên dụng để nhuộm tóc, bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc và phân tán đều. Hoặc cũng có thể dùng tay đã đeo găng tay để tán đều thuốc nhuộm lên tóc.
 • Hẹn thời gian ủ tóc thoe hướng dẫn cụ thể được ghi trên bao bì hộp thuốc nhuộm. Cũng nên chú ý là không nên để thuốc nhuộm qua đêm ở trên tóc vì có thể sẽ làm cho tóc của bạn bị khô và kích ứng da đầu.

Hướng dẫn pha thuốc nhuộm với oxy để được màu chuẩn nhất

Để nâng sáng các sắc tố tự nhiên trong thuốc nhuộm, người ta thường hay sử dụng kết hợp với oxy, hoặc dùng kết hợp thêm oxy để làm giãn nở các sắc tố màu nhân tạo và rút ngắn thời gian lên màu. Sử dụng nồng độ oxy khác nhau thì sẽ cho ra những công dụng khác nhau trên tóc, ví dụ:

 • Trên nền tóc đen nhuộm màu nâu sậm: Để giữ được màu tóc lâu ở trên tóc, đầu tiên nên lên màu cho tóc thành màu nâu sậm với hỗn hợp bột tẩy và 0.00,6 oxy, chờ đợi một thời gian để lên màu, sau đó xả lại với nước và tiến hành nhuộm màu tóc yêu thích.
 • Trên nền tóc đen nhuộm màu nâu sáng: Để ra được màu nâu sáng, bạn cũng cần tiến hành như với màu nâu sậm, nhưng với tỷ lệ oxy phù hợp, sau đó chờ tóc tẩy đến màu nâu xám, rồi tiến hành nhuộm theo màu bạn thích.
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ
Sử dụng oxy với thuốc nhuộm để nâng sáng các sắc tố tự nhiên

Việc nhuộm tóc ở nhà khá khó, và bạn phải thật cẩn thận để có thể có cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ chính xác thì mới có thể nhuộm ra đúng màu mình ưng ý. Vậy nên, nếu bạn không quá tự tin với trình độ của mình, thì tốt nhất nên lựa chọn ra quán tóc để thực hiện nhuộm tóc nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button