Cách phân biệt son môi an toàn và son môi chứa chất độc hại

Cách phân biệt son môi an toàn và son môi chứa chất độc hại

Cách phân biệt son môi độc hại và son môi an toàn đang là mối quan tâm của nhiều chị em, khi hiện nay trên thị trường các loại son môi không rõ nguồn gốc, xuất xứ được rao bán tràn lan. Được biết, trong son môi thường có chứa nồng độ chì nhất định để đảm bảo hiệu quả giữ màu. Tuy nhiên với những loại son môi độc hại thì hàm lượng chì vượt mức cho phép; dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như thâm môi, xỉn răng, gây ngộ độc cấp, nôn mửa, tích tụ lâu ngày sẽ gây nên bệnh tim, phổi, nguy cơ ung thư tăng.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được son môi độc hại và son môi an toàn? Dưới đây là một số gợi ý về cách phân biệt son môi độc hại, chứa nhiều chì và cách chọn son môi an toàn nhất.

Đầu tiên trong cách phân biệt son môi độc hại và son môi an toàn là các chị em cần phải hiểu thế nào là một thỏi son tốt?

phan-biet-son-moi-doc-hai-chua-chi-2

Theo các chuyên gia trang điểm, một thỏi son tốt là một thỏi son có chiết xuất từ tự nhiên là chính; khi thoa lên môi vẫn giữ được nguyên màu sắc, có độ mềm, mịn, bóng, có hương thơm tự nhiên. Các thỏi son tốt khi sử dụng không có cảm giác quá khô hoặc dính.

Tại thị trường Việt hiện nay, loại son môi được nhiều người khuyên dùng nhất đó chính là son môi Pizu. Loại son này chứa đến 97% nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên, nhiều dinh dưỡng và an toàn, 3% còn lại là hương liệu ăn được. Đặc biệt son Pizu có độ lì miết cực tốt và lâu trôi.

Thử màu son là cách phân biệt son môi độc hại và an toàn đơn giản nhất

Cách phân biệt son môi độc hại và an toàn đơn giản nhất hiện nay đó chính là thử màu son. Tuy nhiên, sai lầm của người tiêu dùng là khi thử màu son là rất hay thoa lên mu bàn tay. Cách thử này hoàn toàn phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay thường sậm hơn so với da môi, do đó màu son khi thử sẽ không giống sự lựa chọn ban đầu của bạn.

Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi, bạn có thể thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.

Dùng vàng để thử son cách phân biệt son môi độc hại và an toàn được nhiều người áp dụng

Đây là một trong những cách phân biệt son môi độc hại và an toàn được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son. Đó là cho một chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng chà xát; nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phấn khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng…khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì.

Cách phân biệt son môi độc hại và son môi an toàn chính xác nhất

Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối. Cụ thể, đã có những cuộc thử nghiệm mà các nhà nghiên cứu chà 4 loại kim loại khác nhau (vàng, bạc, đồng, hợp kim thiếc) với thành phần sáp (là thành phần có nhiều trong mỹ phẩm) lên một tờ giấy trắng và kết quả trên giấy cũng xuất hiện những vệt đen. Vì thế, không thể nói tất cả các sản phẩm bị chuyển màu bởi vàng đều chứa chì.

Tuy nhiên, để yên tâm người tiêu dùng cũng có thể dùng phương pháp này, nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn.

Trên đây là một số cách phân biệt son môi độc hại và an toàn nhanh chóng, đơn giản nhất. Ngoài ra để có thể mua được 1 thỏi son, tốt, chuẩn nhất thì các chị em cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, tránh mua những thỏi son không rõ nguồn gốc, xuất xứ, được bày bán tràn lan trên thị trường. Thương hiệu son uy tín, an toàn mà được nhiều người tin tưởng hiện nay là Pizu. Bởi những dòng son của Pizu đều có chiết xuất từ tự nhiên, thân thiện và an toàn cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt là bền màu, có độ lì miết cực tốt, không gây khô.

Các sản phẩm bạn có thể quan tâm:

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *