Làm đẹp

Dầu gội khô và những điều cần biết

Rate this post

Dầu gội khô là gì?

Dầu gội khô là loại dầu gội không cần dùng nước và vẫn giúp bạn làm sạch da dầu cũng như tóc của bạn. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu gội khô ngay cả khi bạn ở nơi không có nước. Nó có thể được sử dụng khi bạn muốn cảm giác mát mẻ, sảng khoái trong những tháng hè nóng nực.

Dầu gội khô có thể được sử dụng hàng ngày như một loại mỹ phẩm chăm sóc tóc đối với những ai không gội đầu thường xuyên. Nó thích hợp để dùng xen kẽ những lần gội đầu theo cách thông thường mà không làm khô tóc và da đầu của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô dạng xịt, dạng bột và dạng bọt.

Sự khác biệt giữa dầu gội khô và dầu gội thông thường

  • Dầu gội đầu thông thường được sử dụng với nước để làm sạch da dầu và tóc. Đây là cách gội dầu truyền thống. Với chất tạo bọt, xà phòng nhẹ, dầu gội đầu thông thường giúp làm sạch triệt để bụi bẩn hàng ngày.
  • Dầu gội khô thì không cần tới nước, có thể làm sạch da đầu và tóc nhưng không triệt để.

Thành phần và tác dụng của dầu gội khô và dầu gội khô dạng xịt là gì?

1. Tác dụng khử trùng bằng ethanol của dầu gội khô

Thành phần đầu tiên có trong dầu gội khô chính là ethanol, và đây cũng là cơ chế hoạt động quan trọng của dầu gội khô. Ethanol có tác dụng khử trùng, khử mùi và diệt khuẩn.

Có thể bạn đang nghĩ về thành phần chính và cơ chế của khăn giấy ướt và khử trùng bằng cồn. Đúng, nó giống như thế. Bạn có thể thoải mái sử dụng dầu gội khô khi không có nước, khi bạn không thể gội đầu bằng cách thông thường hoặc bạn muốn làm sạch đầu nhanh trong thời gian ngắn.

Dầu gội khô

2. Dầu gội khô có tính axit yếu và tác dụng chăm sóc

Thành phần của dầu gội khô có tính axit yếu và cơ chế thứ hai của dầu gội khô chính là chăm sóc da đầu nhờ tính axit yếu và đem lại cảm giác nhẹ nhàng trên da đầu.

Tình trạng da bình thường cũng có tính axit yếu, khi dầu gội khô được tạo ra với cơ chế hoạt động giống da dầu sẽ không gây kích ứng cho da. Cũng chính vì nó nhẹ nhàng nên không thể loại bỏ các vết bẩn bám chặt vào da đầu. Nó chỉ phù hợp sử dụng để loại bỏ mồ hôi và bã nhờn hàng ngày. Bạn nên sử dụng dầu gội khô vào những ngày bạn sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc nhẹ hoặc khi không thoa gì. Nếu bạn sử dụng gel cứng, bạn nên gội đầu bằng dầu gội theo cách thông thường để làm sạch da đầu và tóc.

3. Dầu gội đầu khô làm sạch các sản phẩm tạo kiểu tóc nhẹ nhàng

Tác dụng thứ ba của dầu gội khô chính là khả năng tạo kiểu tóc không bị bết do ethanol và tính axit yếu. Nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa dầu hoặc có xu hướng lưu lại trên tóc. Dầu gội khô không thể loại bỏ các sản phẩm tạo kiểu tóc như: sáp, xịt tạo độ cứng, gel,… vì vậy tốt hơn hết bạn nên tránh sử dụng chúng. Bạn nên sử dụng dầu gội khô vào những ngày bạn sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc nhẹ hoặc khi không thoa gì. Bạn cần suy nghĩ kỹ về mức độ thường xuyên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc và thời điểm sử dụng dầu gội khô.

Sử dụng dầu gội khô như thế nào để tối ưu công dụng

1. Chỉ dùng dầu gội khô cách ngày

Khi chỉ gội bằng dầu gội khô, tốt nhất bạn nên sử dụng theo tần suất tiêu chuẩn là 1 đến 3 ngày một tuần và bạn nên sử dụng cách ngày. Bởi các thành phần của dầu gội khô có tính axit yếu nên không thể tẩy sạch các bã nhờn, và dầu, bụi bẩn cũng không được loại bỏ sạch nếu bạn dùng 2 hoặc 3 ngày liên tục. Tuy nhiên, nếu da bạn không phải da dầu, ít tiết bã nhờn thì bạn có thể sử dụng liên tục giữa những ngày bạn gội đầu bằng dầu gội thông thường.

Hiểu rõ cơ chế và thành phần của dầu gội khô, bạn sẽ sử dụng hợp lý để có tác dụng tốt nhất.

2. Dùng cả dầu gội khô và dầu gội thường trong một ngày

Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu bằng dầu thông thường thì bạn có thể sử dụng dầu gội khô ngày nào cũng được. Khi đó bạn sẽ sử dụng dầu gội khô sau khi tập thể dục hoặc làm mát và khử mùi trong những ngày hè nóng nực. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô bất cứ khi nào bạn muốn mình tươi mới hơn.

Đối với mùa đông, bạn không nên sử dụng cả dầu gội khô và dầu gội thông thường vào ban đêm vì sẽ làm cho da đầu bị khô, tạo ra gàu và gây ngứa.

3. Dùng dầu gội khô cách ngày nếu dùng sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ

Nếu bạn dùng sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng, không gây bết dính nhiều, bạn chỉ cần sử dụng dầu gội khô cách ngày và thi thoảng gội bằng dầu thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thể gội đầu bằng nước  thì bạn không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc nào. Chất dưỡng tóc nhẹ được khuyên dùng là chọn loại phun sương có hàm lượng dầu thấp. Nhiều loại sương mù có kết cấu tương đối nhẹ.

Dầu gội khô

Những lúc bạn nên sử dụng dầu gội khô

1. Khi bạn lo lắng về mùi của da đầu

Khi bạn lo lắng về mùi của da đầu bạn có thể sử dụng dầu gội khô để giải quyết vấn đề này. Trời mùa hè nóng bức, đổ mồ hôi nhiều khiến bạn khó chịu. Đây là lúc bạn nên sử dụng dầu gội khô. Ngay cả khi bạn vừa gội đầu bằng dầu gội thường vào tối hôm trước thì bạn vẫn có thể cảm thấy khó chịu và lo lắng về mùi của mình. Bạn có thể sử dụng dầu gội khô ngay cả khi không có nước, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lạm dụng dầu gội khô bởi ngay cả những thành phần dịu nhẹ cũng có thể khiến da đầu bạn bị khô. Một ngày bạn chỉ nên dùng tối đa 2 lần để làm mới lại da đầu và tóc của mình. Trong trường hợp này, sử dụng dầu gội khô dạng xịt sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và sạch sẽ hơn.

2. Sử dụng dầu gội khô khi bạn không thể về nhà

Dầu gội khô rất hữu ích trong hoàn cảnh bạn không thể về nhà do thiên tai. Ví dụ những khu vực thường xuyên bị lũ lụt, không thể tắm gội thì dầu gội đầu khô cũng như xịt tắm khô được coi là giải pháp thay thế tuyệt vời để vệ sinh cơ thể, phòng tránh các bệnh ngoài da. Những lúc như vậy, bạn có thể sử dụng dầu gội khô liên tục.

3. Khi bạn ốm và không thể gội đầu

Khi bạn ốm, sốt hoặc cơ thể mệt mỏi, bác sĩ khuyên bạn không nên tắm gội để tránh rủi ro. Tóc ướt sẽ khiến cho tình trạng bạn tồi tệ hơn. Lúc này, chắc chắn bạn sẽ cần tới dầu gội khô để làm sạch da đầu và tóc. Dù không thể sạch tuyệt đối nhưng dầu gội khô sẽ khiến bạn thoải mái hơn, tránh được mùi mồ hôi khó chịu.

Thành phần chính của dầu gội khô là ethanol nên hoàn toàn có thể diệt khuẩn, giúp da đầu bạn sạch sẽ. Dầu gội khô có lẽ cần phải có sẵn trong nhà cho những trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ không phải ra ngoài mua khi đang mệt mỏi và ở trong tình huống khó khăn.

Dầu gội khô dạng xịt, dạng bọt và dạng bột, loại nào phù hợp với bạn?

1. Dầu gội khô dạng bọt

Dầu gội khô dạng bọt có thể giúp bạn loại bỏ mùi và sự dính bết trên da đầu, mang lại cảm giác sảng khoái và sử dụng nhanh chóng. Bạn ấn chai và bọt chảy ra, bọt này sẽ hết sau khi thoa lên da đầu. Hãy massage toàn bộ da đầu và tóc và lau sạch bằng khăn khô.

Bạn có thể sử dụng cách ngày và xen kẽ gội đầu bằng dầu gội thường giữa các lần sử dụng. Bạn có thể lựa chọn mùi hương theo sở thích như: mùi hoa oải hương, mùi tinh dầu….

2. Dầu gội khô dạng xịt

Dầu gội khô dạng xịt được khuyên dùng là Yaocare Medic với thành phần thảo dược tự nhiên, khởi nguồn từ bài thuốc của người dân tộc Dao Áo dài. Dầu gội khô dạng xịt khiến bạn có cảm giác mượt mà như gội đầu bình thường vì nó ở dạng sương mù, không có bọt. Cảm giác sảng khoái của tinh dầu bạc hà hoặc các loại thảo dược, tinh dầu cùng làn nước xịt mát lạnh sẽ giúp da đầu bạn luôn sạch sẽ. Vì nó có chứa ethanol và tinh dầu bạc hà nên nó tạo cho bạn cảm giác tươi mát, sảng khoái và không bết dính.

Bạn có thể sử dụng dầu gội khô dạng xịt sau khi tập thể dục hoặc khi bạn đổ mồ hôi vào những ngày hè oi ả. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng dầu gội khô dạng xịt, hãy sử dụng nó một lần 1 ngày.

3. Dầu gội khô dạng bột

Dầu gội khô dạng bột không những giúp bạn xử lý mùi của tóc mà còn có thể tạo kiểu cho tóc. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó bởi nếu bôi nhiều lên tóc bạn sẽ thấy nặng tóc, hãy bôi lên toàn bộ da đầu để tạo cảm giác sạch sẽ cho da đầu. Bạn có thể sử dụng nó hai lần một ngày.

Dầu gội khô

Sảng khoái với dầu gội khô mọi lúc, mọi nơi!

Ở Việt Nam, nhận thức về dầu gội khô vẫn thấp, tuy nhiên tắm gội khô là xu hướng văn minh và bảo vệ môi trường ngày càng phát triển. Sẽ tốt hơn nếu bạn tiết kiệm nước, chúng ta tốn quá nhiều nước để tắm gội hàng ngày.

  • Đặc biệt với người cao tuổi, sức khỏe không còn tốt, các hoạt động tắm rửa trở nên nguy hiểm thì dầu gội khô và sữa tắm khô trở nên hữu ích. Họ có thể vệ sinh sạch sẽ cơ thể trong những ngày không tắm gội bằng nước theo cách thông thường.
  • Người bệnh nằm một chỗ, phụ nữ sau sinh không tắm gội ngay được cũng đều có thể sử dụng dầu gội khô như một giải pháp thay thế.
  • Thời tiết nóng bức, nhiệt độ tăng cao, việc sử dụng dầu gội khô sẽ giúp bạn sảng khoái mọi lúc mọi nơi, đặc biệt sau khi tập thể dục.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tắm gội bằng nước, vậy nên việc sở hữu một chai dầu gội khô tại nhà là điều cần thiết. Dầu gội khô Yaocare Medic, sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng.

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Trụ sở: Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3933 2607

Hotline: 1800 59 99 77

Email [email protected]

Website: https://yaocaremedic.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button