Làm đẹp

Giải đáp chi tiết 5 câu hỏi tổng hợp về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Rate this post

Phương pháp niềng răng Invisalign đã trở thành một lựa chọn phổ biến và hiệu quả cho việc cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi về invisalign mà khách hàng muốn hiểu trước khi quyết định bắt đầu quá trình niềng răng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết 5 câu hỏi tổng hợp về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là công nghệ niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt làm từ nhựa dẻo cao cấp được chế tác theo từng khuôn răng của mỗi người để nắn chỉnh răng được hiệu quả thay vì dùng mắc cài kim loại như phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống.

Mỗi một khay niềng sẽ phù hợp với từng giai đoạn chỉnh nha khác nhau và cứ khoảng 2 tuần là sẽ thay khay niềng một lần. Quá trình niềng răng trong suốt thường sẽ kéo dài khoảng 2 năm hoặc hơn 2 năm đối với những trường hợp khó. Đồng thời, khách hàng cũng phải đeo khay niềng tối thiểu 22 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả niềng răng được tốt nhất.

Tìm hiểu niềng răng Invisalign là gì?

Tìm hiểu niềng răng Invisalign là gì?

Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Chắc chắn là phương pháp niềng răng Invisalign phải có nhiều ưu điểm thì mới được ưa chuộng đến như vậy. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của niềng răng Invisalign:

 • Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng nên rất khó để người đối diện nhận ra là bạn đang đeo khay niềng. Điều này giúp mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.
 • Khay niềng được chế tác riêng theo từng khuôn răng của mỗi người nên đảm bảo quá trình niềng răng được hiệu quả nhất.
 • Khay niềng trong suốt Invisalign có thể tháo lắp rất dễ dàng. Điều này giúp bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt hơn và tiện lợi hơn trong việc ăn uống.
 • Khay niềng Invisalign được làm từ nhựa y tế mềm mại, không gây tổn thương cho niêm mạc và không gây tổn thương tới các vùng khác như môi, má, lưỡi,… Giúp cho việc đeo khay niềng cảm thấy thoải mái hơn và ít gây khó khăn trong sinh hoạt,
 • Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bạn có thể xem trước kết quả dự kiến của quá trình niềng răng Invisalign thông qua phần mềm mô phỏng 3D. Điều này giúp bạn biết trước được quá trình dịch chuyển của răng và kết quả sẽ đạt được như thế nào.

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm nổi trội

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm nổi trội

Niềng răng invisalign có hiệu quả không

Vậy niềng răng invisalign có hiệu quả không? Niềng răng Invisalign là một công nghệ niềng răng tiên tiến, hiện đại nên mang lại hiệu quả chỉnh nha không thua kém gì so với niềng răng bằng mắc cài. Thậm chí, Invisalign còn khắc phục được những nhược điểm mà niềng răng truyền thống mang lại.

Tuy nhiên, hiệu quả niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng răng: Niềng răng Invisalign phù hợp với những đối tượng gặp các vấn đề như răng hô, lệch, móm hàm, răng mọc lệch, răng thưa hoặc khấp khểnh ở mức độ nhẹ đến trung bình.
 • Tuân thủ điều trị: Để đạt được kết quả tốt nhất, quá trình niềng răng Invisalign đòi hỏi bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ, đeo khay niềng theo quy định, thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách và không được bỏ sót bất kỳ khay niềng nào.
 • Tay nghề của bác sĩ: Trình độ hay tay nghề của bác sĩ cũng ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng niềng răng Invisalign. Một bác sĩ có chuyên môn cao sẽ có khả năng lên phác đồ điều trị và theo dõi quá trình niềng răng một cách hiệu quả hơn, giúp đảm bảo kết quả nắn chỉnh răng được tốt nhất.

Niềng răng Invisalign đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng vượt trội

Niềng răng Invisalign đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng vượt trội

Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu?

Niềng răng invisalign chi phí sẽ tương đối cao và có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng cơ sở nha khoa và tình trạng răng của mỗi người. Nếu tình trạng răng khấp khểnh nhẹ thì sẽ cần ít khay niềng hơn, từ đó giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa, niềng răng Invisalign sẽ có mức giá khoảng từ 110 – 150 triệu đồng. Tuy nhiên tại đây sẽ có những chính sách hỗ trợ trả góp để giúp khách hàng giảm thiểu gánh nặng kinh tế.

Niềng răng Invisalign kéo dài bao lâu

Thời gian niềng răng Invisalign sẽ phục thuộc vào nhiều yếu tố và tình trạng răng của mỗi người. Cụ thể như sau:

 • Với những trường hợp hô, móm, lệch lạc nhẹ: Thời gian niềng răng Invisalign chỉ kéo dài khoảng từ 6 – 9 tháng là hoàn tất.
 • Với những trường hợp trung bình: Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 12 – 18 tháng.
 • Với những trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nặng: Thời gian niềng răng Invisalign sẽ kéo dài lên đến 24 tháng, thậm chí có thể sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng Invisalign kéo dài bao lâu?

Niềng răng Invisalign kéo dài bao lâu?

Trong bài viết này chúng ta đã xem xét và giải đáp chi tiết 5 câu hỏi quan trọng về phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Invisalign và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp để cải thiện hàm răng và nụ cười của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button