Du lịch

Khám phá quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người

2.2/5 - (4 bình chọn)

Nói đến quốc gia bạn hẳn sẽ nghĩ ngay đến vùng đất rộng lớn với số lượng dân lên tới trăm ngàn người. Nhưng có một quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người tồn tại bạn có tin không?

Giới thiệu về quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người

Quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người là Sealand. Thực chất, Sealand vốn là 1 đồn lính ở ngoài khơi bờ biển Suffolk (Anh), cách bờ biển phía Đông nước Anh 10 km và có diện tích chỉ 2.000m2. 

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 ngườiTrong chiến tranh thế giới thứ 2, nơi đây là 1 pháo đài bê tông được đặt trên vùng biển quốc tế nhằm giúp cho Anh Quốc bảo vệ lãnh thổ của mình trước cuộc xâm lăng của Phát xít Đức.

Sau khi thế chiến kết thúc, pháo đài này bị bỏ hoang cho đến khi Roy Bates – 1 cựu chiến binh Hoàng gia tìm ra nó.

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 ngườiLúc bấy giờ, Roy tự xưng là “Hoàng tử” và phong cho Joan (người vợ của ông) là “Công chúa”. Sealand trở thành 1 Thân vương quốc Sealand (Principality of Sealand) với diện tích 4.000 m2.

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người

Tại sao lại có quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người tồn tại

Sở dĩ gọi Sealand là 1 quốc gia bởi vì nơi đây cũng có quốc kỳ, quốc ca, có tổng thống và các hoạt động thương mại cũng như là luật pháp của mình. Vì vậy, Sealand là quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người.

Đồng xu đô-la Sealand được in hình khuôn mặt công chúa Joan ở phía trước, phía sau là hình ảnh 1 chiếc tàu thuỷ. Một đô-la Sealand có mệnh giá tương đương với 1 đô-la Mỹ.

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 ngườiTuy nhiên, đối với Chính phủ Anh thì đây là những điều khiến cho họ “chướng tai gai mắt”.

Vì vậy mà họ đã ra lệnh phá huỷ 3 toà pháo đài khác trong khu vực của Sealand, đe dọa nổ bom những trực thăng và tàu thuyền của Roy Bates. Nhưng chính phủ Anh lại không thể làm gì được vì Sealand thuộc hải phận của quốc tế.

Quốc kỳ của vương quốc Sealand

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 ngườiRoy Bates đã từng mong muốn tìm đến 1 vùng đất để người dân Sealand cư trú lâu dài. Nhưng do vấn đề tài chính, ông không thể thực hiện được mong mỏi của mình. Do đó, người dân Sealand vẫn luôn gắn bó với pháo đài vững chãi này.

Gia đình Bates đã chi trả 1,4 triệu đô la để bảo trì pháo đài trong suốt những năm qua. Người dân ở nơi đây tạo ra nguồn nước ngọt dùng trong sinh hoạt từ chính nước biển.

Đồng thời, họ cũng đã xây dựng được 30 căn phòng trong 2 trụ cột khổng lồ của pháo đài. Điểm đặc biệt của những căn phòng này là chúng không hề có cửa sổ.

quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 ngườiNgười dân tại quốc gia Sealand chủ yếu làm nghề đánh bắt cá và tôm hùm. Những mặt hàng hải sản này được buôn bán trực tuyến ở trên mạng do Roy và Michael (con trai ông) điều hành.

Vào năm 2012, Roy đã qua đời ở tuổi 91 do căn bệnh Alzheimer. Bốn năm sau, công chúa Joan cũng qua đời khi bà 86 tuổi và “nhường ngôi” cho con trai mình là Michael trị vì vương quốc. 

Hiện tại, người thống trị Sealand là “Hoàng tử Roy” và gia đình ông đã quyết định đấu giá quốc gia Sealand với mức giá thấp nhất là 65 triệu Bảng Anh.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về quốc gia nhỏ nhất thế giới với 22 người. Vậy đọc xong bài viết này bạn đã tin rằng điều đó có thật chưa? Mong rằng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích phục vụ cho học tập cũng như trong đời sống. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button