“KHOÁC ẨM” cho da ngày đông lạnh hanh khô

“KHOÁC ẨM” cho da ngày đông lạnh hanh khô

Những ngày này trời Hà Nội lạnh khô, da dẻ rất dễ bị mất nước. Chị em chỉ cần lơ là lười không uống đủ nước sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng da thiếu ẩm, phát sinh các vấn đề về da như khô nứt nẻ.

Mọi loại da (da khô – dầu – hỗn hợp) đều có thể bị mất nước và ẩm. Nếu bạn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm cấp nước và dưỡng ẩm sẽ dẫn đến sai lầm trong việc chọn lựa mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày.

Vậy Cấp nước cho da khác Dưỡng ẩm thế nào?
Cấp nước cho da liên quan tới việc đưa nước vào sâu tận các tế bào da
Dưỡng ẩm là ngăn chặn hiện tượng mất nước trên bề mặt da, đồng thời hình thành một “hàng rào dưỡng ẩm” trên bề mặt da .

Khi nào cần cấp nước và dưỡng ẩm cho da
Nhiều khi do công việc và thời gian eo hẹp, phái đẹp thường không chú ý tới việc chăm sóc da. Hãy cùng Pizu khám phá những dấu hiệu khi da cần cung cấp nước và dưỡng ẩm:

– Một làn da thiếu nước sẽ bị xỉn màu (sạm da), sần sùi và tiết dầu nhiều hơn, hiện tượng này thường diễn ra nhiều hơn vào mùa hè.
– Một làn da thiếu ẩm sẽ bị bong tróc do khô nẻ, thường xảy ra vào mùa đông vì chúng ta hay bị thiếu ẩm vào mùa hanh khô.
– Khi da bị thiếu ẩm hay thiếu nước thì lớp trang điểm thường không mịn màng, có thể thấy rõ hiện tượng mốc mặt (không ăn phấn)
ở vùng trán giữa hai lông mày và hai bên cánh mũi. Nếu bạn thấy da mình có những biểu hiện như trên tức là đã đến mức báo động.

Nếu da bạn đang mắc phải những hiện tượng trên, đã đến lúc bạn phải dưỡng ẩm cho da rồi đó

Da nào cần dưỡng ẩm? Dùng sản phẩm nào dưỡng ẩm đạt hiệu quả tốt nhất?

Mọi loại da đều cần cấp nước suốt 4 mùa của năm, đặc biệt là da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Chính vì da bạn thiếu nước nên mới phải tiết dầu nhiều hơn để bù lại lượng nước đã mất, do đó nếu được cấp nước đầy đủ da sẽ bớt dầu, bớt khó chịu hơn, đặc biệt là đối với da dầu vào mùa hè.

Các bước dưỡng ẩm da cơ bản: làm sạch da, sử dụng tinh chất cung cấp nước, thoa kem/gel dưỡng ẩm, kem chống nắng tốt. Như vậy vào mùa hè hay màu đông, da dầu, da khô hay da hỗn hợp, các bạn cần luôn cung cấp nước và dưỡng ẩm cho da với các bước cơ bản như trên và quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Pizu xin giới thiệu với các chị em sản phẩm Xịt khoáng Toner – nước hoa hồng
Với thành phần chiết xuất nước hoa hồng giúp dưỡng ẩm da, có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các loại khoáng chất… giúp làm sạch, sát khuẩn da, giúp làm se da, làm dịu da, làm giảm mẩ đỏ và các triệu chứng kích ứng khác, giúp phục hồi lại tế bào da

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *