Blog Đời Sống

[ Góc giải đáp] Lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?

Rate this post

Trên thực tế có rất nhiều người có thói quen lấy khóe móng chân nhằm giữ gìn vệ sinh và đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi bàn chân. Tuy nhiên việc lấy khóe móng đã khiến không ít người gặp phải tình trạng mọc mủ và sưng tấy. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao? Dưới bài viết này. 

Khóe móng chân là gì?

Khóe móng chân được biết đến là phần rìa nằm ở 2 bên cạnh và nằm phía ngoài cùng của móng. Đồng thời nó sẽ thường mọc thuôn ra 2 bên của móng cũng như không tạo cảm giác đau nhức và khó chiu. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều chị em phụ có thói quen lấy khóe móng chân, điều này đã vô tình khiến cho móng chân gặp phải tình trạng sưng tấy và đau nhức.

[ Góc giải đáp] Lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?
Khóe móng chân được biết đến là phần rìa nằm ở 2 bên cạnh và nằm phía ngoài cùng của móng
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lấy khóe móng chân bị sưng tấy

Như đã biết lấy khóe móng chân chính là một công đoạn không thể thiểu của các thợ làm móng, nó giúp cho bạn có bộ móng chân đẹp hơn. Nhưng nhiều trường hợp lấy khóe móng chân đã gây nên tình trạng bị sưng tấy, thậm chí đã có nhiều người gặp phải tình trạng bị nhiễm trùng nặng nề. Hơn nữa có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng mày cụ thể như sau:

[ Góc giải đáp] Lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sưng đau khi lấy khóe chân
  • Do lấy khóe không sạch hoặc lấy qúa sâu và quá mạnh.
  • Sử dụng bộ dụng cụ lấy khóe không được đảm bảo vệ sinh.
  • Lấy phần da nhiều hơn phần khóe và gây tổn thương cho móng chân.

Lấy khóe móng chân quá nhiều gây nên hậu quả gì?

Đã có rất nhiều chị em tâm sự về vân đề sau khi lấy khóe móng chân, có người đã gặp phải tình trạng nhiễm trùng  sau khi lấy. Điều này ngoài việc gây đau nhức mà nó còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt của họ thường ngày. Bởi vậy trước khi sử dụng cách này để làm đẹp cho bộ móng bạn hãy cân nhắc tới hậu quả của nó.  Từ đó, giúp bạn đảm bao được sức khỏe cũng như tránh được tình trạng nhiễm trùng, bạn cũng không nên lấy khóe móng cân quán nhiều. Trong trường hợp cần loại bỏ khóe móng hân bạn cần sử dụng bộ dụng cụ đảm bảo vệ sinh.

[ Góc giải đáp] Lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?
Lấy khóe móng chân quá nhiều sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng nhiễm trùng
Mặt khác việc lấy khóe móng chân quá nhiều và sâu còn gây nên tình trạng móng quặp. Đồng thời khi bạn lấy móng chân quá sát sẽ khiến trầy xước da và nhiễm trùng da ở kẽ chân. Chính vì thế khi tiến hành lấy khóe móng chân, bạn cần chú ý không nên lấy quá sâu và cong bởi khi mọc lại nó sẽ có xu hướng mọc đâm vào phần thịt. Bên cạnh đó để có thể tránh được tình trạng móng quặp, bạn cũng nên tránh mang những đôi giày bít mũi, việc va chạm hàng ngày của ngón chân sẽ hình thành nên hiện tượng sưng mô mềm khóe chân và khi mọc dài sẽ đâm chọc.

Khi tiến hành lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?

Khi thấy xuất hiện tìn trạng mọc sứng tấy và mọc ở ngón chân sau khi lấy khóe bạn cần tiến hành giữ gìn vệ sinh thật sạch vùng bị nhiễm trùng. Hơn nữa bạ cũng có thể rửa và ngâm bằng thuốc tím pha loãng sau đó băng gạc. Trong trường hợp xuất hiện nhiều mủ bạn cần phải tới bệnh viện để tiến hành rạch thoát mủ và sử dụng kháng sinh. Tuy nhiên nếu bị sưng đau kéo dài và không đáp ứng với điều trị, lúc này bạn sẽ cần chụp X – Quang nhằm xác định lại tìm trạng biến chứng.

[ Góc giải đáp] Lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao?
Khi thấy xuất hiện tình trạng mọc sứng tấy và mọc ở ngón chân sau khi lấy khóe bạn cần tiến hành giữ gìn vệ sinh thật sạch vùng bị nhiễm trùng
Ngoài ra để có thể phòng tráng tình trạng tái phát bạn cần giữ gìn vệ sinh và tránh ngân chân trong nước quá lâu. Đồng thời nên tránh để cát bụi dính vào các kẽ chân, khi cắt móng chân bạn cũng nên lưu ý không nên cắt quá sát vào phần da cũng như không láy khóe quá sâu.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị trong lĩnh vực đời sống chăm sóc sức khỏe. Đồng thời giải đáp được thắc mắc lấy khoé móng chân bị sưng mủ phải làm sao? Từ đó bạn biết cách xử lý khi bị nhiễm trùng tránh gây tình trạng nặng nề cho đôi chân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button