Giải Trí

Top 15 bộ phim hay nhất thế kỷ 20

Sự phát triển của công nghệ điện ảnh đã mang đến cho chúng ta những bộ phim đầy màu sắc, với nhiều thể loại và chất lượng hình ảnh ngày càng tốt hơn.

Những bộ phim hay nhất mọi thời đại đã để lại ấn tượng đậm nét trong lòng khán giả và vẫn được đánh giá cao cho đến ngày hôm nay. Dưới đây là những bộ phim được xem là hay nhất mọi thời đại được tổng hợp từ Myphampizu.vn

The Godfather (1972)

Bộ phim “The Godfather” do đạo diễn Francis Ford Coppola thực hiện được ra mắt vào năm 1972. Bộ phim kể về câu chuyện của gia đình mafia Corleone trong thập niên 40 của thế kỷ 20 tại Mỹ.

Với sự tham gia của Marlon Brando và Al Pacino, bộ phim đã giành được 3 giải Oscar và vẫn được xem là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Review The Godfather 1972 - Game Hot 24H

The Shawshank Redemption (1994)

“The Shawshank Redemption” là bộ phim được sản xuất năm 1994, do đạo diễn Frank Darabont thực hiện và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King.

Bộ phim kể về cuộc sống của những tù nhân tại nhà tù Shawshank và sự thay đổi của một tù nhân đầy tâm hồn. Với sự tham gia của Morgan Freeman và Tim Robbins, bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

The Shawshank Redemption' Review: 1994 Movie – The Hollywood Reporter

Schindler’s List (1993)

“Schindler’s List” là bộ phim chiến tranh được sản xuất năm 1993 và do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Bộ phim kể về câu chuyện của Oskar Schindler – một doanh nhân người Đức cứu giúp hàng trăm người Do Thái thoát khỏi chỗ tàn ác của Đức quốc xã trong Thế chiến II.

Với sự tham gia của Liam Neeson và Ben Kingsley, bộ phim đã giành được 7 giải Oscar và vẫn được xem là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Schindler's List at 25: looking back on Spielberg's defining Holocaust  drama | Schindler's List | The Guardian

Casablanca (1942)

“Casablanca” là bộ phim tình cảm lãng mạn được sản xuất năm 1942, do đạo diễn Michael Curtiz thực hiện. Bộ phim kể về cuộc sống của những người tị nạn trong thành phố Casablanca của Maroc trong Thế chiến II.

Với sự tham gia của Humphrey Bogart và Ingrid Bergman, bộ phim đã giành được 3 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Casablanca' Review: 1942 Movie – The Hollywood Reporter

Pulp Fiction (1994)

“Pulp Fiction” là bộ phim hài hước tội phạm được sản xuất năm 1994, do đạo diễn Quentin Tarantino thực hiện.

Bộ phim kể về cuộc sống của những tên tội phạm ở Los Angeles và những cuộc giao dịch của họ. Với sự tham gia của John Travolta, Uma Thurman và Samuel L. Jackson, bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Pulp Fiction (1994) - IMDb

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring (2001)

“The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring” là bộ phim phiêu lưu được sản xuất năm 2001, do đạo diễn Peter Jackson thực hiện.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của một nhóm người đưa một chiếc nhẫn quý trở về địa phận Middle Earth. Với sự tham gia của Elijah Wood và Ian McKellen, bộ phim đã giành được 4 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring 2001 - THU LỘC

The Silence of the Lambs (1991)

“The Silence of the Lambs” là bộ phim kinh dị được sản xuất năm 1991, do đạo diễn Jonathan Demme thực hiện.

Bộ phim kể về cuộc truy tìm của FBI đối với một tên giết người hàng loạt. Với sự tham gia của Jodie Foster và Anthony Hopkins, bộ phim đã giành được 5 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

The Silence of the Lambs (1991) - IMDb

Gone with the Wind (1939)

“Gone with the Wind” là bộ phim lãng mạn được sản xuất năm 1939, do đạo diễn Victor Fleming thực hiện. Bộ phim kể về cuộc sống của một phụ nữ trong thời kỳ Nội chiến Mỹ.

Với sự tham gia của Clark Gable và Vivien Leigh, bộ phim đã giành được 10 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Gone With the Wind' 80th Anniversary: 15 Things You Didn't Know About the  Classic Movie

Forrest Gump (1994)

“Forrest Gump” là bộ phim hài hước được sản xuất năm 1994 , do đạo diễn Robert Zemeckis thực hiện. Bộ phim kể về cuộc đời của Forrest Gump – một chàng trai ngây thơ nhưng vô cùng may mắn trong cuộc sống.

Với sự tham gia của Tom Hanks và Robin Wright, bộ phim đã giành được 6 giải Oscar và vẫn được xem là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

5 siêu phẩm điện ảnh ghi dấu ấn Tom Hanks trước phim tiểu sử Elvis

The Matrix (1999)

“The Matrix” là bộ phim khoa học viễn tưởng được sản xuất năm 1999, do đạo diễn Lana và Lilly Wachowski thực hiện.

Bộ phim kể về cuộc chiến giữa con người và máy móc trong một thế giới ảo. Với sự tham gia của Keanu Reeves và Laurence Fishburne, bộ phim đã giành được 4 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

The Matrix (1999) - Bilibili

Star Wars: Episode IV – A New Hope (1977)

“Star Wars: Episode IV – A New Hope” là bộ phim khoa học viễn tưởng được sản xuất năm 1977, do đạo diễn George Lucas thực hiện.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Luke Skywalker và Han Solo trong cuộc chiến giữa Lực lượng Đế quốc và Nội chiến Liên minh. Với sự tham gia của Mark Hamill và Harrison Ford, bộ phim đã giành được 6 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Star Wars Episode 4: A New Hope | Lucasfilm.com

The Wizard of Oz (1939)

“The Wizard of Oz” là bộ phim kinh điển được sản xuất năm 1939, do đạo diễn Victor Fleming thực hiện. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của Dorothy và chú chó Toto trong thế giới kỳ diệu của Oz.

Với sự tham gia của Judy Garland và Frank Morgan, bộ phim đã giành được 2 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Classic Movies: The Wizard of Oz (1939) - MozartCulturesJaws (1975)

“Jaws” là bộ phim kinh dị được sản xuất năm 1975, do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện. Bộ phim kể về cuộc chiến giữa một con cá mập và những người trong cộng đồng nơi nó xuất hiện.

Với sự tham gia của Roy Scheider và Richard Dreyfuss, bộ phim đã giành được 3 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Jaws (1975) - Review | Mana Pop

Goodfellas (1990)

“Goodfellas” là bộ phim tội phạm được sản xuất năm 1990, do đạo diễn Martin Scorsese thực hiện. Bộ phim kể về cuộc sống của tên tội phạm Henry Hill và những người bạn của ông.

Với sự tham gia của Robert De Niro và Ray Liotta, bộ phim đã giành được 1 giải Oscar và vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Thời trang phim Goodfellas: Đẳng cấp của những gã gangster I ELLE Man

Titanic (1997)

“Titanic” là bộ phim lãng mạn được sản xuất năm 1997, do đạo diễn James Cameron thực hiện. Bộ phim kể về cuộc đời của Jack và Rose trên con tàu Titanic. Với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet, bộ phim đã giành được 11 giải Oscar và vẫn được xem là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Titanic Movie Wallpapers - Top Những Hình Ảnh Đẹp

Trên đây là 15 bộ phim hay nhất mọi thời đại, với nhiều thể loại khác nhau, từ tội phạm, kinh dị, lãng mạn đến khoa học viễn tưởng. Mỗi bộ phim đều có nội dung, tình tiết và diễn xuất ấn tượng, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem và vẫn được yêu thích đến ngày hôm nay.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button