Những điều bạn cần biết khi “tập tành” dùng phấn BB Cushion

Những điều bạn cần biết khi “tập tành” dùng phấn BB Cushion

Thời điểm hiện tại, phấn Cushion đang là loại kem nền được con gái Việt Nam săn đón nhất. Tuy được săn đón là vậy nhưng đối với một số bạn gái, Cushion vẫn là một “vật thể lạ” với nhiều bí mật chờ giải đáp. Nếu bạn đang “tập tành” dùng thử Cushion thì sau đây là những điều bạn không thể bỏ qua.

Cushion là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, cushion là một loại kem nền đặc biệt được nhúng trong một miếng mút. Hiểu nôm na là chất kem sẽ “sống” trong miếng mút đó và khi dùng, bạn chỉ việc ấn nhẹ bông phấn vào miếng mút rồi dặm lên mặt. Cushion có kết cấu rất đặc biệt, không quá lỏng như kem nền truyền thống nhưng lại không dày, bở như phấn nền, bởi vậy mà khi lên da rất mướt và mỏng nhẹ.

Cushion không giỏi về khoản kiềm dầu

Điều này rất đáng buồn nhưng rất tiếc lại là sự thật. Vốn nhắm vào mục đích tạo lớp nền bóng khỏe, căng mướt đúng chuẩn Hàn Quốc nên phần lớn các loại cushion thường hợp với da khô hơn là da dầu.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những cô nàng da dầu phải tránh xa cushion vì rất may là Pizu đã sản xuất dòng phấn mới Pizu BB Cushion phù hợp cho cả da dầu. Không thể kiềm dầu 100% nhưng vẫn lì và ráo hơn đáng kể so với các loại cushion thông thường.

Cushion chỉ có mức độ che phủ vừa phải

Dù vẫn được thổi phồng về khả năng che phủ “thần thánh” nhưng  sự thật là khả năng che phủ của cushion chỉ  ở mức vừa phải. Nếu như bạn bị mụn đỏ hay vết thâm sậm màu thì một mình cushion cũng không thể “kham” được. Tuy nhiên, cái hay của Cushion là có thể đánh chồng nhiều lớp để tạo hiệu quả che phủ mà không khiến da bị dày hay bở. Do đó, để giải quyết tình trạng thâm mờ hay tàn nhang, bạn có thể  đánh 2,3 lớp cushion để che mờ hẳn.

Cushion rất khá khoản chống nắng

Phần lớn các loại cushion hiện nay đều có chỉ số chống nắng SPF50, cao hơn khá nhiều so với các loại kem nền truyền thống có chống nắng. Điều đó có nghĩa là bạn không cần thiết phải thoa kem chống nắng riêng rẽ mà có thể “bụp” riêng cushion và yên tâm rằng da mình được bảo vệ. Và bởi khả năng chống nắng sẽ giảm dần trong 2 giờ nên khi đó, bạn chỉ việc lôi cushion ra dặm thêm là da mặt lại được bảo vệ như lúc đầu, khỏi phải lo xức lại kem chống nắng rồi đánh nền lại từ đầu nữa.

Phấn che khuyết điểm BB Cushion Pizu với khả năng che mờ khuyết điểm tốt, những vết mụn sẽ biến mất sau lớp nền ma thuật trong tích tắc, đi kèm SPF50, PA+++ cho khả năng chống nắng đột phá. Bạn có thể vô tư ra nắng chỉ với Cushion mà không cần thoa kem chống nắng. Bởi chỉ mình Cushion thôi  đã đủ làm bạn tỏa sáng rồi <3

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now ButtonLiên Hệ Ngay