Những giải pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả tại nhà

Những giải pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả tại nhà

Tóc tiếp xúc với khói bụi hằng ngày vốn đã gây ra những hư tổn. Tóc khỏe có thể tự phục hồi nhưng với những loại tóc khô xơ thì điều này rất khó khăn. Do vậy, bạn cần có những liệu pháp chăm sóc và phục hồi tóc phù hợp.Tình trạng tóc hư tổn có thể được cải tiện rõ rệt bằng những phương pháp sau đây.

nhung-lieu-phap-phuc-hoi-toc-hu-ton-hang-dau

Hấp dầu

Thông thường tóc sau uốn hoặc nhuộm đều cần phải hấp dầu để phục hồi. Việc uốn, nhuộm làm thay đổi cấu trúc và màu tóc tự nhiên. Tóc uốn và nhuộm do đó cần được chăm sóc nhiều hơn để phòng tránh hư tổn.

Hấp dầu là liệu pháp phục hồi tóc phổ biến và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn có thể tự thực hiện hấp dầu tại nhà thay vì tốn kém khi ra tiệm làm tóc hoặc spa.

Hấp dầu 2 lần/tháng áp dụng cho tóc thường và 1 lần/tuần với tóc uốn nhuộm bị hư tổn nặng. Đặc biệt, phục hồi tóc bằng hấp dầu lạnh là cần thiết với tóc hư tổn nặng. Hấp nóng không tốt cho người có da đầu khô và tóc yếu, mảnh.

Ủ tóc bằng dầu dừa

nhung-lieu-phap-phuc-hoi-toc-hu-ton-hang-dau-2

Dầu dừa có tác dụng phục hồi tóc hư tổn và mọc tóc nhanh chóng. Kiên trì dùng dầu dừa ủ tóc sẽ cho kết quả như ý. Tuy nhiên, những người tóc dầu và da đầu dầu nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

Khi ủ tóc bằng dầu dừa, có thể thêm vài giọt nước cốt chanh để tẩy tế bào chết. Ủ tóc bằng dầu dừa ép lạnh (virgin coconut oil) là tốt nhất bởi dễ thẩm thấu và có các vitamin nuôi dưỡng tóc.

Phục hồi tóc bằng cách ủ dầu dừa không nên thực hiện quá thường xuyên. Duy trì ủ tóc 1 lần/tuần là hợp lý. Một mẹo nhỏ để tóc và da đầu không bị nhờn đó là sử dụng mặt nạ trứng gà. Sau khi ủ tóc, sử dụng lòng trắng trứng trộn đều với sữa chua ủ tóc trong 10 phút. Gội lại bằng nước sạch hoặc dầu gội nếu cần thiết.

Gội đầu bằng dầu gội và dầu xả collagen

Tóc hư tổn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Do vậy, loại dầu gội mà bạn dùng thường xuyên nên có thành phần chính là collagen dưỡng tóc.

Collagen có trong tóc và da nhưng đối với tóc hư tổn thì chất này bị mất đi và không thể tự phục hồi. Dầu gội Collagen Pizu và dầu xả cung cấp collagen sẽ bù đắp phần thiếu và giúp tóc đàn hồi.

dau-goi-dau-xa-pizu-collagen

Không những thế, phục hồi tóc bằng dầu gội và dầu xả collagen cũng giúp tóc trở nên bóng mượt và vào nếp suông mượt hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu gội và dầu xả collagen Pizu. Đây là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn hiệu quả hiện nay.

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Các loại tinh dầu dưỡng tóc là cần thiết để bổ sung dưỡng chất và duy trì cho tóc khỏe mạnh. Các loại tinh dầu vỏ cam, vỏ bưởi, giúp tóc bóng khỏe. Bên cạnh đó, các loại tinh dầu còn mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Ưu điểm của biện pháp này là sử dụng được thường xuyên và tiện lợi. Nhưng bạn cũng nên kết hợp nhiều liệu pháp khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Từ khoá bạn có thể tìm kiếm:

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now ButtonLiên Hệ Ngay