Blog

SEO Expert Hapo Digital Hồng Lệ lý giải tầm quan trọng của SEO

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết hiện tại 90% người dùng sẽ không click vào các kết quả tìm kiếm nằm ở trang thứ 2 trên Google? Chính điều này đã cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của SEO trong doanh nghiệp. Hôm nay Hồng Lệ, chuyên gia SEO hàng đầu tại Hapo Digital với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sẽ một lần nữa chia sẻ về vấn đề này.

Nghề SEO là làm việc gì?

Nói một cách đơn giản nhất, người làm dịch vụ SEO phải làm công việc về SEO on-page và SEO off-page. Do đó, nghề SEO sẽ bao gồm hai công việc chính đó là SEO on-page và SEO off-page. Mặc dù vậy, nghề SEO là gì còn đang là một khái niệm còn khá xa lạ đối với đa số nhiều người, chính vì vậy cũng có nhiều quan niệm  rất sai lầm về nghề SEO.

seo-expert-hapo-digital-hong-le-ly-giai-tam-quan-trong-cua-seo-5

Các loại hình SEO đang phổ biến hiện nay

SEO tổng thể

Đó là tối ưu hoá toàn bộ các website theo tiêu chuẩn Google  và đi cùng một số yếu tố khác để làm tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời có thể giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

SEO từ khóa

Về loại hình này bạn chỉ tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm Google.

SEO về Social

Đây là loại hình kết hợp phát tán trên Facebook hay Twitter với SEO Google để bạn có thể góp phần nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm.

SEO ảnh

Đó là tối ưu hoá hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

SEO qua App

Giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của mobile hay nói cách khác là thiết bị di động.

SEO Local

Đây là loại hình khá phù hợp với các hình thức kinh doanh tại địa phương, có thể thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng của bạn tốt nhất.

seo-expert-hapo-digital-hong-le-ly-giai-tam-quan-trong-cua-seo-2

Tầm quan trọng SEO với website

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sau đây là những lý do mà chuyên gia SEO Hồng Lệ đưa ra khi nói về tầm quan trọng của SEO đối với website doanh nghiệp:

SEO là kênh chuyển đổi cao

Không giống như việc chạy quảng cáo trên Facebook thường dựa vào việc dự đoán những sở thích của người dùng và những khách hàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ trên Google thường là đã có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm.

Giúp tiết kiệm chi phí ở trong dài hạn

Tuy rằng chúng ta sẽ cần thời gian để Website của chúng ta được xếp hạng cao trên Google nhưng về lâu dài những từ khóa đã lọt vào top 10 sẽ mang về khách hàng mà không tốn thêm bất cứ chi phí nào.

Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Theo sự thống kê của Search Engine Land (Website về marketing là loại hình uy tín nhất hiện nay), tỷ lệ khách hàng truy cập vào website từ tìm kiếm chiếm tới hơn 51%; trong khi đối với các kênh social tỷ lệ này chỉ chiếm hơn  5%.

Tối ưu khả năng chuyển đổi website

Bạn có biết 88% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Vì thế qua việc tối ưu nội dung; SEO không chỉ giúp chúng ta xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn giúp tối ưu những trải nghiệm cho người dùng.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Đối với dịch vụ SEO tổng thể, nó có thể giúp doanh nghiệp có thứ hạng cao ở các từ khóa ngành, lĩnh vực và sản phẩm. Về việc xuất hiện liên tục và tiếp cận được nhiều người sẽ giúp chúng ta xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

seo-expert-hapo-digital-hong-le-ly-giai-tam-quan-trong-cua-seo-3

Lợi ích SEO cho doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích cho bản thân website, chị Hồng Lệ còn cho rằng SEO có thể đem đến lợi ích cho doanh nghiệp nói chung về mặt dài hạn, một số lý do tiêu biểu có thể kể đến như sau:

  • Tiếp cận được nhiều khách hàng
  • Giúp cho doanh nghiệp dễ dàng bán hàng hơn
  • Đẩy mạnh về thương hiệu cao
  • Tiết kiệm được tổng chi phí quảng cáo
  • Giúp người dùng tránh mất tiền ấn vào các quảng cáo
  • Những chiến lược về marketing sẽ được lâu dài

seo-expert-hapo-digital-hong-le-ly-giai-tam-quan-trong-cua-seo-6

Vừa rồi là những thông đã được chia sẻ từ chuyên gia SEO Hồng Lệ về tầm quan trọng của SEO. Mong rằng với những chia sẻ trên nó  sẽ phần nào giúp ích hơn cho các bạn trong những lần tìm hiểu về dịch vụ này. Ngoài ra nếu bạn thực sự muốn tìm một đơn vị chuyên nghiệp để làm với chi phí báo giá SEO tối ưu nhất, các bạn có thể liên hệ ngay tới Hapo Digital để tìm hiểu thêm nhé. Chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH truyền thông đa phương tiện Hapo Digital

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button