Du lịch

Top những món quà lưu niệm Đài Loan nhất định phải mang về nhà

Rate this post

Còn cách nào tốt hơn để kỷ niệm chuyến đi Đài Loan của bạn hơn là mang về nhà một số quà lưu niệm Đài Loan, tặng cho người thân hoặc chính mình? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món quà lưu niệm nên mua khi đến với Đài Loan bạn nhé! 

1. Bánh dứa – Thức quà lưu niệm Đài Loan lạ miệng

Bánh dứa Đài Loan rất ngon đến nỗi ngay cả những người không thích ăn trái cây sống cũng thích món ngon ngọt và hơi chua này. 

 • Mua ở đâu: Bạn có thể mua ở tất cả các cửa hàng lưu niệm thực phẩm ở Đài Loan! Nó không khó để tìm thấy một chút nào.
 • Giá bao nhiêu: Giá thường bắt đầu từ 100 Đài tệ mỗi hộp, nhưng bạn có thể được giảm giá nếu mua số lượng lớn.
quà lưu niệm đài loan
Bánh dứa Đài Loan

2. Thanh Nougat – Quà lưu niệm Đài Loan dễ mua, dễ mang về

Nếu các món tráng miệng trái cây không phải là sở thích của bạn, thì có lẽ sự ngon miệng của những thanh kẹo hạnh nhân đậu phộng của Đài Loan sẽ khiến bạn thích thú. 

 • Mua ở đâu: Ngoài các cửa hàng lưu niệm thì một số cửa hàng đặc sản như Sugar & Spice giúp bạn dễ tìm thấy những món ăn nhỏ này. 
 • Giá bao nhiêu: Giá thường bắt đầu từ 100 Đài tệ mỗi gói tại các cửa hàng lưu niệm tiêu chuẩn, nhưng nếu bạn mua từ một thương hiệu nổi tiếng với các cửa hàng nhỏ lẻ, bạn sẽ phải chi nhiều hơn (chính xác là khoảng gấp đôi giá).
quà lưu niệm đài loan
Thanh Nougat

3. Trà ô long

Đài Loan có một nền văn hóa trà riêng biệt; chắc chắn những người yêu trà sẽ yêu mảnh đất này. Ở thành phố Tân Đài Bắc, bạn sẽ tìm thấy khu nông thôn Pinglin – được biết đến với các đồn điền trà, cửa hàng trà và Bảo tàng Trà Pinglin. Một chuyến đi đến Phố Cổ Pinglin mang đến cho bạn một đẳng cấp trà thượng hạng. 

 • Mua ở đâu: Các cửa hàng trà ở Đài Loan hoặc tốt hơn, hãy ghé thăm Phố Cổ Pinglin để biết các biến thể đặc sản của ô long. 
 • Giá bao nhiêu: Giá khởi điểm là 600 Đài tệ

4. Mochi – Quà lưu niệm Đài Loan ai cũng muốn thử

Nhật Bản có thể được biết đến với mochi, nhưng Đài Loan cũng yêu thích món tráng miệng dai này không kém!  Bạn sẽ tìm thấy những hộp đồ ăn ngon ở khắp các cửa hàng lưu niệm thực phẩm. Bạn cũng có thể mua một vài viên mochi và nhấm nháp chúng trong khi đi du lịch. 

quà lưu niệm đài loan
Những chiếc bánh mochi đáng yêu
 • Mua ở đâu: Các cửa hàng thực phẩm ở Ximending, Jiufen và Shifen
 • Giá bao nhiêu: Giá khởi điểm là 40 Đài tệ cho một miếng mochi tươi lớn. Bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trong những chiếc hộp sẵn sàng mang về nhà thường có giá 100 Đài tệ. 

5. Bánh bông lan Castella

Để thưởng thức bánh bông lan ngon nhất ở Đài Loan, hãy đến Shilin vào ban đêm. Sau khi thưởng thức nó bạn sẽ cảm thấy xếp hàng dài là xứng đáng! 

quà lưu niệm đài loan

 • Mua ở đâu: Chợ đêm Shilin
 • Giá bao nhiêu:  90 Đài tệ cho mỗi miếng đối với nguyên bản và 100 Đài tệ cho pho mát.

6. Móc khóa hình Đài Loan

Những chiếc móc khóa này sẽ giúp bạn hồi tưởng lại quãng thời gian vi vu xứ Đài đầy kỉ niệm. Hoặc bạn có thể mua chúng về làm quà cho người thân. 

 • Mua ở đâu: Bất kỳ cửa hàng quà tặng hoặc cửa hàng lưu niệm nào. Một số chợ đêm cũng sẽ có bán loại móc khóa này.
 • Giá bao nhiêu: Giá khởi điểm là 50 Đài tệ một chiếc, nhưng bạn có thể được giảm giá nếu mua số lượng lớn.
quà lưu niệm đài loan
Móc khóa hình Đài Loan

7. Đèn trời mini – Quà lưu niệm Đài Loan độc đáo

Nếu bạn đã nghiên cứu tất cả về Đài Loan, thì bạn sẽ biết rằng Shifen là nơi bạn phải đến để thả đèn trời của riêng mình. Tại sao không mua một chiếc đèn trời mini để đánh dấu dịp này? Nếu bạn muốn ngồi ngoài trời những chiếc đèn trời thật để thân thiện với môi trường hơn, thì hãy mang về nhà một chiếc đèn trời mini làm việc nhé!

quà lưu niệm đài loan
Lễ hội thả đèn trời tại Đài Loan
 • Mua ở đâu: Các cửa hàng lưu niệm ở Shifen.
 • Giá bao nhiêu: Giá khởi điểm là 90 Đài tệ một chiếc nhưng mức giá này sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của đèn trời mini.

8. Phụ kiện bằng ngọc – Quà lưu niệm Đài Loan sang trọng

Bạn cũng có thể mua sắm nhiều phụ kiện Ngọc bích ở Đài Loan. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết cách phân biệt nó có thật hay không!

quà lưu niệm đài loan
Một vòng tay bằng ngọc tinh tế
 • Mua ở đâu: Jianguo Holiday Flower và Jade Market
 • Giá bao nhiêu: Giá cả khác nhau tùy thuộc vào kích thước và chất lượng của ngọc bích, nhưng bạn có thể chi hàng nghìn Đài tệ cho đồ trang sức bằng ngọc bích đích thực, đặc biệt nếu nó đi kèm với các loại đá và kim loại quý khác. 

Còn nhiều quà lưu niệm Đài Loan khác mà bạn có thể chọn mua. Trên đây là những món tiêu biểu mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và mang về được những món đồ độc đáo nhất!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button